Tây Ban Nha mở màn World Cup 2022 bằng chiến thắng 7-0

Tây Ban Nha đã ghi 7 bàn vào lưới Costa Rica để ghi chiến thắng đậm nhất của họ tại World Cup.

Chạy, vượt qua, chạy. Quả bóng là tài sản quý giá, hãy coi nó như một người bạn của bạn. Đó là một mối quan hệ cần có thời gian để xây dựng nhưng giống như tình bạn, nó có thể là một điều lâu dài. Nếu làm tốt, nếu làm đúng, nó có thể khiến các đối thủ trong một trận bóng đuổi theo những cái bóng quanh co. Nó có thể có chúng trong một trance. Một Costa Rica không thể thoát ra bất chấp những lời cổ vũ sớm của Bryan Oviedo. Khi đó, Tây Ban Nha đã dẫn trước 2-0. Trận đấu đó mặc dù chỉ mới diễn ra được 25 phút.

Tỷ số là 3-0 ở phút 31 và 4-0 ở phút 54 nên cuộc nói chuyện giữa hiệp một của cả Oviedo và huấn luyện viên Luis Fernando Suarez đều không giúp Costa Rica thoát khỏi trạng thái sững sờ. Trong 13 phút, Tây Ban Nha cầm bóng tới 79%. Đến ngày 40 là 86%. Trong hiệp một, Costa Rica đã thực hiện 73 đường chuyền; Tây Ban Nha hơn 500.

Xu hướng này vẫn tiếp tục và khi mọi thứ lắng xuống, Tây Ban Nha đã giành chiến thắng 7-0 để ghi chiến thắng đậm nhất của họ tại World Cup.

Khi Tây Ban Nha đang hưng phấn, bóng đá là bài tập mà hậu vệ trái, Jordi Alba, kiếm được quả phạt đền; Ferran Torres ghi bàn mà không cần nhìn vào khung thành và Pedri và Gavi gợi nhớ đến bộ đôi tiền vệ Xavi và Andres Iniesta, những người từng là trái tim của Tây Ban Nha trong giai đoạn thống trị 2008-2012.

Đó có thể là một bài học về hình học, về tam giác cân, tam giác cân và tam giác đều. Trẻ em được dạy chúng ở trường trung học cơ sở; nếu họ theo chân Tây Ban Nha tại World Cup này thì việc học sẽ rất thú vị. Để có một ý tưởng, hãy xem lại quá trình xây dựng mà đỉnh điểm là bàn thắng ở phút thứ 11 của Dani Olmo, một bàn thắng đã xảy ra giữa anh ấy và Gavi, người có pha ăn vạ nửa táo tợn, nửa táo bạo đã đi chệch hướng. Hoặc bàn thứ năm ở phút 74 khi Alejandro Balde đánh bóng xuống trung lộ, tìm thấy Alvaro Morata, người đã thực hiện lại đường chuyền bị Gavi chuyển hóa bằng cách thò một chân ra như thể đó là một cây cơ bi-a.

Olmo lẽ ra đã có thể ghi bàn sớm hơn, nhờ kỹ thuật kiểm soát bóng dài của Pedri, nhưng cú sút đã bị Keylor Navas cản phá. Thủ môn đã trải qua 8 năm ở Tây Ban Nha và hiện đang chia sẻ một câu lạc bộ với Lionel Messi, lẽ ra phải làm tốt hơn ở phút 21 với đường chuyền của Marco Asencio sau khi Alba chuyển sang kiến ​​tạo nhưng lại không có cơ hội khi Alba bị đốn ngã khi Ferran Torres thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 31 . Lúc đó tại sân vận động Al Thumama, nơi những chiếc ghế trống trông thật chướng mắt, đã có những cái ôm, những giọt nước mắt và tiếng hò reo giữa những người hâm mộ màu áo đỏ của Tây Ban Nha.

Navas cũng phải chịu trách nhiệm về bàn thứ tư, đã bỏ trống nhiệm vụ và bị bắt ở vùng đất trống ở phút thứ 54. Torres đã che bóng cho Oviedo và ghi bàn trong tư thế quay lưng về phía khung thành. Có lẽ bàn thứ sáu cũng vậy ở phút 90 vì anh ấy chỉ có thể đánh giao bóng của Nico Williams vào đường chuyền của Carlos Soler. Vào thời điểm Morata ghi bàn thứ 7 (90+2), ngay cả HLV Luis Enrique cũng tỏ ra hài lòng.

Nguồn: https://unitedyoungmarines.com/